เครื่องปรุง
1. มีหมูสามชั้้น(เนื้อมากหน่อย) 1/2 กิโลกรัม
2. กระเทียมประมาณ 3-4 หัว มากหน่อยก็ดีจะหอมกลิ่นกระเทียม
3. เกลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ(ลดได้นิดหน่อย)
4. ข้าวสวย 1/2 ทัพฟี
วิธีทำ
1. นำกระเทียม เกลือ ใส่ครกโขลกให้ละเอียด แล้วใส่ข้าวสวย ใส่ลงไปโขลกต่อไม่ต้องละเอียดมาก
2. นำส่วนผสมที่โขลกแล้วใส่ในหมูสามชั้นที่ล้างสะอาด หั้นชิ้นใหญ่พอประมาณ คลุกเคล้าให้เข้ากันประมาณ 5 นาที
3. ใส่ถุงพลาสติกระวังอย่าให้มีอากาศ ตั้งหมักทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 2-3 วัน จากนั้นนำไปหมักต่อในตู้เย็นอีกสักประมาณ 2 วัน ถ้าชอบเปรี้ยวมากก็เพิ่มวันได้ตามชอบ
เท่านี้ง่ายๆเราก็จะได้หมูส้มที่พร้อมจะบริโภค อ้อ! อย่าลืมนำไปทอดก่อนนะคะ โดยใส่น้ำมันไม่ต้องมาก และใช้ไฟปานกลาง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น